Muốn THÀNH CÔNG mọi việc đều phải biết NHẪN NHỊN – lời phật dạy #mới

Muốn THÀNH CÔNG mọi việc đều phải biết NHẪN NHỊN – lời phật dạy #mới :

Theo Đạo Phật, căn nguyên của mọi nỗi khổ trên đời là do ham muốn của con người. Tâm sinh ham muốn quá nhiều mà không đạt được, ấy là khổ đau. Vậy nên, khi đối diện với thực tế cuộc sống, những chuyện đau lòng hay sự uất ức chúng ta cần phải biết chấp nhận rằng, mọi thứ trong cuộc sống này đâu phải lúc nào cũng như ý muốn của chúng ta… Nếu bạn không thể thay đổi được sự vật, sự việc vậy thì bạn nên học cách chấp nhận nó.
Con người chúng ta thường khổ sở, chạy theo những thứ phù phiếm, xa vời. Vậy tại sao phải làm khổ bản thân như vậy, hãy tập buông bỏ, buông được bao nhiêu, chính là bạn đang giúp bản thân bớt đi nỗi buồn khổ bấy nhiêu. Đừng bao giờ nghĩ rằng người khác làm bạn đau khổ, nỗi đau khổ này đến từ chính bạn.

Khi bạn học được cách chấp nhận bạn sẽ thấy tâm hồn mình thanh thản hơn, không ngột ngạt trước những suy nghĩ cố chấp. Hãy cứ bước về phía trước, hãy xem những gì trải qua là một bài học cho mình về sau. Học được cách chấp nhận và buông bỏ, cũng chính là lúc bạn đang tiến dần về phía chân trời hạnh phúc, an lạc.

#loiphatday
#thanhtinhphap
#phatphapnhiemmau

Đăng Ký kênh để tiện theo dõi các video mới nhất từ kênh Thanh Tịnh Pháp tại đây :

CHÚC QUÝ PHẬT TỬ THÂN TÂM THƯỜNG AN LẠC .

Nguồn: https://willametteriverfestival.org/

Xem thêm bài viết khác: https://willametteriverfestival.org/giao-duc/


Article Categories:
Giáo Dục

Comments

 • Nam Mô A Di Đà Phat

  Spr Spr June 10, 2020 10:23 am Reply
 • Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật nam mô a di đà phật

  Êm Nguyen quynh June 10, 2020 10:23 am Reply
 • KINH PHÁP CÚ_ PHẨM ___PHẬT ĐÀ

  _CHƯ PHẬT THƯỜNG GIẢNG DẠY
  NHẪN, KHỔ HẠNH TỐI THƯỢNG
  NIẾT BÀN QUẢ TỐI THƯỢNG
  XUẤT GIA KHÔNG PHÁ NGƯỜI
  SA MÔN KHÔNG HẠI NGƯỜI_

  《GIANG * TRỮ * NHUẬN》 June 10, 2020 10:23 am Reply
 • trích ✅🌻🌻🌻↪PHẬT TÂM KINH PHẨM↩🌻🌻🌻

  ( Cũng thông với Đà La Ni Đại Tùy Cầu ) 

  Tam Tạng Bồ Đề Lưu Chi phụng chiếu dịch Phạn ra Hán

  Sa môn Thích Quảng Trí  dịch từ Hán ra Việt văn.

  o0o
  Khi đó, Đức Như Lai bảo rằng: “ Này các Thiện Nam Tử ! Nay Ta sẽ nói, muốn tu thành Phật thì có mười cách nhất định sau đây sẽ thành tựu.Thế nào là mười?

  – Thứ nhất: Trì tâm bình đẳng, nơi Pháp không nghi, nơi Phật sanh tín, sanh lòng thương xót chúng sanh, không đắm sắc dục.

  – Thứ hai: Trì giới không phạm, thường nhiếp tâm không nói láo, hay giúp cho chúng sanh đoạn trừ ngã mạn.

  – Thứ ba: Không làm ác, không được sát hại, không ăn ác thực (thịt, cá v.v…), thường xét kỹ mình không thấy lỗi của người.

  – Thứ tư: Ở nơi các Pháp không sanh phỉ báng, dùng Phật Pháp ngăn ngừa tội lỗi, ở nơi Chư Tăng xem như cha mẹ.

  – Thứ năm: Không quên lời nguyện, đối với giàu nghèo có tâm bình đẳng, hay tùy thuận người.

  – Thứ sáu: Lời Phật nhớ kỹ, tu các Pháp cần cố giữ gìn, có người cầu xin thì phải dạy bảo, không cần xem xét căn Thượng, Trung, Hạ.

  – Thứ bảy: Trì các ấn khế, không được dơ uế, không kết trái thời, không vì khen hay lợi lộc mà kết ấn, không lìa bỏ chúng sanh.

  – Thứ tám: Nơi tất cả không tham lam, không đoạt lý làm ác, không dua nịnh , giữ gìn Phật Pháp như giữ thân mạng, cho đến dẫu đói nghèo cũng không sanh hai lòng.

  – Thứ chín: Thường cứu các nạn không được thối tâm, trừ kẻ không chí thành, không được khinh hay phỉ báng Pháp hoặc khiến kẻ khác cũng làm như vậy, thường phải chân thật nói lời mềm mỏng, hay thích việc lành, lòng đầy Từ bi.

  – Thứ mười: Diệt trừ các tà hạnh, lòng tin bền chắc không từ lao nhọc, trong đại chúng có Thiện trí thức cần nên lễ bái và thường gần gũi. Nếu nơi suối rừng thanh tịnh, tự có phát nguyện rộng cũng không được quên lãng, luôn luôn nhớ niệm, không khởi các tà kiến,.

  Như vậy, mười điều khiến người tu trì quyết định được bất thối chuyển, mau đến Bồ đề, thành Bồ Tát, chứng thân Kim Cang không khó”.
  📥📥📥Mong các bạn nên học thuộc📥📥📥
  http://www.buddhamountain.ca/VT0724_TNDN.php

  《GIANG * TRỮ * NHUẬN》 June 10, 2020 10:23 am Reply
 • Nam Mô A , Di , Đà Phật Con Sẽ Nhịn Vì Con Tin Phật Sẽ Có Luật Nhân Quả Nam Mô A , Di , ĐÀ Phật Con Mong Phật Hãy Bên Con Mãi Mãi Nam Mô A, Di, Đà Phật

  Tuấn Lê June 10, 2020 10:23 am Reply
 • A Di Đà Phật 🙏🙏🙏 mong cho cha mẹ của con được mạnh khoẻ…vui vẻ cùng con cháu.mong cho con của con chào đời thật khoẻ mạnh hoạt bát,,,, NAM MÔ. BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT 🙏🙏🙏

  Huuhau Nguyen June 10, 2020 10:23 am Reply
 • A di đà phật

  hưng huỳnh văn June 10, 2020 10:23 am Reply
 • Nam mô a di đà phật

  TÂM NGÔ June 10, 2020 10:23 am Reply
 • Adidaphat

  Én Chim June 10, 2020 10:23 am Reply
 • Noi bay

  Hà Trương June 10, 2020 10:23 am Reply
 • Nam mô a di đà phật. Nam mô a di đà phật. Nam mô a di đà phật. Nam mô a di đà phật. Nam mô a di đà phật. Nam mô a di đà phật. Nam mô a di đà phật. Nam mô a di đà phật. Nam mô a di đà phật.

  Linh Vo June 10, 2020 10:23 am Reply
 • Nam Mô A Di Đà Phật

  Phương Khải Trần June 10, 2020 10:23 am Reply
 • Nghe rat hay lam con xin nghe theo loi duc phat day

  Thao Ngoc June 10, 2020 10:23 am Reply
 • Nam mo a di da phat

  Tran Ngan June 10, 2020 10:23 am Reply
 • Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

  Phan Quyên June 10, 2020 10:23 am Reply
 • Tanh tinh con thang than , thay nguoi khac bi uc Hiep con Khog Nhan Nhin dc, va noi nong, cho men con bi nhieu nguoi ghet

  Dung Ma June 10, 2020 10:23 am Reply
 • Uong nge mat ong chua cac benh di

  Hoa Vu June 10, 2020 10:23 am Reply
 • A. Di. Đà phật. Nam. Mô a. Di. Đà phật nam. Mô. A di. Đà. Phật con. Xin. Lạy phật con. Nghe. Lỏi phật dạy phóng sanh. Cho phóng sanh chung. Sanh a. Di. Đà. Phật

  trinh channel June 10, 2020 10:23 am Reply
 • 🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙏🏻✨🌹🙇‍♂️🙇🏻‍♀️⭐️🙇🏻‍♂️

  Hà Dương June 10, 2020 10:23 am Reply
 • ⭐️🙇🏻‍♂️🙇🏻‍♀️🙏🏻✨🌹🙇‍♂️NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT⭐️🙇🏻‍♂️🙇🏻‍♀️🙏🏻✨🌹🙇‍♂️NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT⭐️🙇🏻‍♂️🙇🏻‍♀️🙏🏻✨🌹🙇‍♂️NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT⭐️🙇🏻‍♀️🙇🏻‍♀️🙏🏻✨🌹🙇‍♂️NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT⭐️🙇🏻‍♂️🙇🏻‍♀️🙏🏻✨🌹🙇‍♂️NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT⭐️🙇🏻‍♂️🙇🏻‍♀️🙏🏻✨🌹🙇‍♂️NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT⭐️🙇🏻‍♂️🙇🏻‍♀️🙏🏻✨🌹🙇‍♂️NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT⭐️🙇🏻‍♂️🙇🏻‍♀️🙏🏻✨🌹🙇‍♂️

  Hà Dương June 10, 2020 10:23 am Reply
 • Nam mô a Di Đà Phật!!!

  Thu Đỗ June 10, 2020 10:23 am Reply
 • A di đà phât

  Du Trịnh June 10, 2020 10:23 am Reply
 • Nam Mô A Di Đà Phật

  Huy Nguyễn June 10, 2020 10:23 am Reply
 • NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

  Tam Chau June 10, 2020 10:23 am Reply
 • hay quá

  hoàng nguyễn channel June 10, 2020 10:23 am Reply
 • A di da phat

  Thoai Dien June 10, 2020 10:23 am Reply
 • Con cũng cầu mong sự nhẫn nhịn của con được như điều con mong muốn, càng nhịn càng bị xem thường, không biết rồi sẽ ra sao nữa, Nam mô a di đà phật

  dieu tran June 10, 2020 10:23 am Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *